Description

Khinh khí cầu bay trong sáng 12/12/2015 tại khu công viên Hồ bán Nguyệt thuộc Phú Mỹ Hưng, Quận 7, nằm trong chương trình lễ hội International Friendship Day – Ngày Hữu nghị Quốc tế 2015 với chủ đề “Việt Nam Hội Nhập”. Đây là Lễ hội Văn hóa – Giáo dục – Âm nhạc – Thể thao và Ẩm thực, do Mạng Lưới Cựu Du Học Sinh Quốc Tế (IAN) tổ chức; với rất nhiều hoạt động.

Tên tiếng Anh khinh khí cầu là gì?: Hot air balloon

 

Nguyên lý bay của khinh khí cầu: Khí cầu là một túi đựng không khí nóng hay các chất khí trong trường hợp dùng khí hidro thì còn được gọi là khinh khí cầu. Khinh khí cầu hoạt động dựa trên một nguyên lý khoa học rất giản dị: không khí nóng bay lên cao trong vùng không khí mát hơn. Không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh vì nó có khối lượng (mass) nhỏ hơn theo đơn vị thể tích.

Cấu tạo khinh khí cầu gồm: Vỏ khí cầu bằng vải dù bền chắc, van ở nắp trên đóng mở cơ động khi cần bay lên hay mở ra để thoát khí nóng cho người điều khiển hạ dù xuống, những mảnh vải chéo là những ô vải khác màu rực rỡ tươi sáng tạo sự hấp dẫn lôi cuốn người xem, dây điều khiển, lò đốt, bình khí đốt và giỏ hành khách.

Một số khách mời ở Tp. HCM lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác phiêu lưu từ trên những chiếc kinh khí cầu chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những ấn tượng khó quên khi được chụp ảnh trên cao toàn cảnh PMH. Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới và thường thu hút rất đông người đến theo dõi.

– Bay trên kinh khí cầu (7:00-9:00)
– Đường chạy sắc màu – Mekolor run (8:00)
– Triển lãm ngôi nhà văn hóa các nước (9:30 – 17:00)
– Hội thảo & triển lãm giáo dục, khởi nghiệp, trao học bổng (10:00 – 16:00)
– Trò chơi dân gian (9:30 – 18:00)
– Thi nhảy Hip-Hop (9:30 – 17:00)
– Giới thiệu văn hóa ẩm thực các nước (9:30-20:00)
– Đại nhạc hội Fusion Music Festival (19:00 – 22:00) có ca sĩ Mỹ Tâm, Khánh Ngọc, nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, nhóm Mặt Trời Đỏ, nhóm nhạc Lê Quang…rùi có giọng ca opera Cho Hea Ryong (Hàn Quốc), nghệ sĩ múa ba lê Chloe Glemot (Pháp), thần đồng âm nhạc Nga – Anastasia Andreeva và nhạc trưởng Marius Stravinky (Nga) sẽ chỉ huy dàn nhạc của nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM..vv. MC Quỳnh Hương & Hồ Trung Dũng. (có phát live lúc 19:30 trên Let’s Viet).

– Ngày Hữu nghị Quốc tế (IFD) do Liên Hiệp Quốc công bố là 30.7 hàng năm, tuy nhiên nhiều nước thường làm một ngày khác nhau. Tại Việt Nam, lần đầu được Trung tâm Unessco VH&TT-TT tổ chức 2013. Đây là dịp kết nối các Cựu Du học sinh, Kiều bào và các bạn trẻ trong nước.

Hình ảnh bản quyền chất lượng cao kinh khí cầu bay do myPhoto.com.vn cung cấp dưới dạng stock photo cho các nhà thiết kế in ấn quảng cáo …